May 30, 2024

Tham gia một chuyến đi bóng đá đến Cuba

Năm 2012 đã mang lại một số thay đổi mới trong các quy tắc và quy định của mùa giải bóng đá đại học. Bài viết này sẽ cho bạn biết về những thay đổi tức thì nhất về luật bóng đá trong năm 2012.

Một số quy tắc quan trọng của năm 2012

Các quy tắc mới quy định rằng người chơi không được nhảy vào vật cản để chặn đường bóng. Do đó, hầu hết các cầu thủ được gắn cờ trong các trận đấu trở lại trong mùa giải này; số lượng chất chặn sẽ giảm xuống rất nhiều.

Một quy tắc khác nói rằng bóng phải được đặt trên vạch 25 yard sau khi cầu thủ sút bóng. Quy tắc này sẽ cứu các cầu thủ khỏi chấn thương nghiêm trọng khi đá hoặc chạm vào quả bóng đá. Quy tắc này được áp dụng cụ thể đối với các trận đá bù trong trận đấu bóng đá.

Ở mùa giải này, các trận đấu thường được khuyên nên chuyển từ vạch 30 xuống 35 yard. Bằng cách tuân theo quy tắc này, số lượng mặt sau cảm ứng sẽ tăng lên rất nhiều. Nhiều cảnh thú vị và hấp dẫn hơn sẽ được chứng kiến ​​trong mùa giải bóng đá đại học này.

Mức trung bình cho các cầu thủ là 5 yard. Họ không được vượt quá giới hạn này. Xếp hàng của các đấu thủ không được vượt quá vạch 5 yard trong mặt sân. Những cú kickoffs ở khoảng cách lớn hơn dẫn đến những loại chấn thương nghiêm trọng. Để tránh những chấn thương này, ủy ban quy tắc đã thiết lập giới hạn vạch sân. Quy tắc này giúp ngăn người chơi bắt đầu cự ly xa và cũng làm giảm số lần va chạm trong các trận đấu xuất phát trong trò chơi.

Một quy tắc nghiêm ngặt khác là người chơi sẽ phải rời sân trong một lần chơi t

Không có gì là ngụy biện như sự thật, ngoại trừ số liệu. George Canning

Suy ngẫm về các bảng xếp hạng bóng đá chính thức, cuối cùng bạn đi đến điểm rằng chúng không có ý nghĩa gì đối với những người hâm mộ cuồng nhiệt. Chúng chỉ có ý nghĩa đối với chính FIFA. Tuy nhiên, ý nghĩa đó giống như mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp đĩa CD nhạc khi phân loại nhạc thành rock, pop, disco, v.v., vì nó giúp việc bán đĩa dễ dàng hơn và tăng lợi nhuận. Bảng xếp hạng bóng đá chính thức nhằm mục đích chính xác là thu lợi nhuận từ các cuộc thi không cho phép các đội mạnh và nổi bật chạm trán sớm trong giải đấu.

Bảng xếp hạng không chính thức hấp dẫn hơn nhiều nhưng không ai trong số họ sẽ nói rằng Đội A mạnh hơn Đội B và đó là lợi thế chính của họ. Nếu tính thứ hạng nhiều như vậy, bóng đá sẽ buồn tẻ và không được ưa chuộng. Các đội tuyển quốc gia Đan Mạch và Hy Lạp sẽ không bao giờ giành được danh hiệu vô địch châu Âu của UEFA, FC Zenit Saint Petersburg sẽ không bao giờ trở thành nhà vô địch UEFA Cup và sẽ không hợp lý nếu Getafe phải vật lộn với Real Madrid. vì luôn có chỗ cho sự nóng nảy, tài lộc và hoàn cảnh.

Mọi xếp hạng đều có mục đích và mục tiêu của nó. Thành công, độ chính xác và công bằng của việc phân loại bóng đá phụ thuộc vào việc hoàn thành các mục tiêu này.

Hệ thống xếp hạng nổi tiếng thế giới:

1. FIFA WorldRanking. Đó là một bảng xếp hạng chính bùi tiến dũng hậu vệ thức trong hiệp hội bóng đá. Đội giành được một điểm nhất định cho mỗi trò chơi đã chơi. Số lượng điểm không ổn định và phụ thuộc vào vô số trường hợp. Ví dụ, đội giành được nhiều điểm hơn nếu đối thủ mạnh hơn đáng kể. Tính toán dựa trên kết quả trong bốn năm qua. Tất cả các trận giao hữu, các trận vô địch châu lục và các trận World Cup đều được tính vào bảng tính. Và tất nhiên, chiến thắng trong một trận giao hữu là một chuyện và vượt qua những màu sắc bay bổng trong một trận đấu ở World Cup là một điều hoàn toàn khác. Vì vậy, một trận đấu càng quan trọng, đội nào nhận được nhiều điểm hơn.

Hạn chế: hệ số vô địch của Confederations Cup (3,0), giải vô địch châu lục (2,5) và FIFA World Cup (4,0) cao ngất ngưởng. Như vậy, ở AFC Asian Cup, đội tuyển Nhật Bản có thể dễ dàng giành được nhiều điểm trong các trận đấu với Kyrgyzstan hoặc Bahrain trong khi Nga, Slovakia, Ireland và Armenia sẽ phải vật lộn ở một bảng đấu vòng loại. Rõ ràng là sự cạnh tranh giữa các đội ở Châu Âu cao hơn hẳn so với Châu Á, Châu Phi và thậm chí ở cả Châu Mỹ.

2. Các hệ số UEFA. Sự khác biệt chính của nó so với bảng xếp hạng FIFA là số bàn thắng ghi được và số bàn thua được tính. Nó có vẻ là một hệ thống công bằng hơn trong khi hạt giống các đội.

Mặt hạn chế: các trận giao hữu không được hệ thống xem xét. Nó không cho phép theo dõi sự tiến bộ của đội và kết quả là các nhóm vòng loại khá bình đẳng.

3. World Football Elo Ratings là một hệ thống xếp hạng không chính thức. Nó dựa trên hệ thống xếp hạng cờ Elo nhưng tính toán được sửa đổi và có tính đến một số lượng lớn các yếu tố. Bảng xếp hạng nhằm cung cấp chủ yếu là dữ liệu toán học.

Nhược điểm: công thức chứa cái gọi là kết quả mong đợi giống với kết quả mà các nhà cái đưa ra. Nhưng điều gây tranh cãi là bất kỳ giải đấu châu lục hay liên lục địa nào cũng có hạng 50 (hạng cao hơn chỉ là đặc thù của VCK FIFA World Cup).

4. Giải vô địch bóng đá thế giới không chính thức. Đây là một cách vui nhộn để xác định nhà vô địch thế giới tương tự như cách sử dụng trong quyền anh. Cơ chế chính của nó là đội nào đánh bại một nhà vô địch sẽ trở thành nhà vô địch. Nó được tạo ra bởi những người Scotland đã chiến thắng nhà vô địch năm 1966 – Anh.

rong trường hợp bị mất mũ bảo hiểm. NCAA khuyến cáo rằng các cầu thủ phải đội mũ bảo hiểm chặt chẽ, bởi vì các cầu thủ đối phương có thể tận dụng tình huống này. Họ có thể giảm số lượng người chơi trong đội của bạn bằng cách làm xáo trộn mũ bảo hiểm. Vì vậy, các cầu thủ bóng đá phải đeo dây đai cằm thật chặt.

Các đấu thủ trong ô đánh bóng được phép đánh những đấu thủ dưới thắt lưng. Nói cách khác, hạn chế liên quan đến hình phạt chặn đũa đã được NCAA loại bỏ.
Tất cả những điểm được giải thích ở trên thể hiện những quy tắc quan trọng nhất của các mùa giải bóng đá đại học năm 2012. Nếu bạn muốn chơi một trận đấu công bằng, bạn sẽ phải tuân thủ các quy tắc và quy định trên.